Ngành Y tế Cần Thơ tập huấn “Nâng cao Y đức”

Đăng vào 26/09/2018
​​​​​​​Chiều 20/9/2018, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế đã phối hợp với Hội Y học Thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn nâng cao Y đức trong cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế Cần Thơ.

Buổi tập huấn có sự tham gia của Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Phạm Mạnh Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết: Trong những năm qua, ngành Y tế TP.Cần Thơ xác định  “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một trong những nhiệm vụ quan trọng để củng cố niềm tin, sự hài lòng của người bệnh; Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, việc kiểm tra, giám sát chưa chặt chẽ, việc triển khai thực hiện các giải pháp chưa đồng bộ. Vì vậy, một số ít cán bộ y tế chưa nhận thức đúng và chưa thực hiện tốt 12 điều Y đức và các quy định của ngành Y tế, gây phiền hà cho người bệnh, thân nhân người bệnh và ảnh hưởng đến uy tín của ngành….           

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi và hiệu quả, các đại biểu đã được nghe Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Phạm Mạnh Hùng truyền tải những thông điệp hết sức sinh động và sâu sắc về chủ đề y đức của người thầy thuốc.

Đại diện Ban Tuyên giáo Thành Ủy, Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành, Hội Y học chụp ảnh lưu niệm cùng GS-TSKH Phạm Mạnh Hùng

Qua buổi tập huấn lần này là dịp để lãnh đạo các đơn vị nhận thức và quan tâm hơn nữa đối với việc thực hiện tốt giao tiếp ứng xử, nâng cao Y đức trong CBCCVCLĐ ngành Y tế. Qua đó, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, và hướng tới sự hài lòng của người bệnh.


Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.563.350