Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn

Đăng vào 24/09/2018
Ngày 16/9/2018, Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi đã nghiệm thu và bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho anh Đinh Văn Bảy, đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi). Đồng chí Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã đến dự và động viên, tặng quà cho gia đình anh Đinh Văn Bảy.

Nhà được xây dựng theo thiết kế nhà sàn của đồng bào dân tộc Ca Dong với tổng diện tích 65m2, mái lợp ngói và kinh phí xây dựng là 160 triệu đồng. Trong đó, quỹ Mái ấm Công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 40 triệu đồng.

Anh Đinh Văn Bảy là y sĩ, vợ là hộ lý làm việc tại TTYT huyện Sơn Tây có hoàn cảnh rất khó khăn: thu nhập thấp trong khi con nhỏ bị bệnh mãn tính phải điều trị thường xuyên, nhà ở tạm bợ nhưng chưa có điều kiện cải thiện. Được hỗ trợ kinh phí xây nhà mới, anh Đinh Văn Bảy đã bày tỏ sự xúc động và chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn và đồng nghiệp y tế Quảng Ngãi. Đây là động lực để vợ chồng anh ổn định cuộc sống, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2018, Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi đã hoàn thành kế hoạch sửa chữa 02 căn nhà và xây mới 02 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ 120 triệu đồng. Đồng thời, hoàn thành chỉ tiêu vận động đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn năm 2018 với số tiền đóng góp gần 100 triệu đồng.

CĐNYT Quảng Ngãi

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.563.282