Lãnh đạo Bộ Y tế gặp mặt đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Đăng vào 24/09/2018
Được sự đồng ý của đồng chí bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, chiều 23/9, GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế thay mặt đồng chí Bộ trưởng đã đến dự buổi gặp mặt, động viên, biểu dương và giao nhiệm vụ cho các đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có 28/30 đại biểu ngành Y tế cả nước.


Tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã trao quà tặng của đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cho từng đại biểu. Quà tặng không chỉ có ý nghĩa động viên, quan tâm của Ban Cán sự Đảng với các nhân các đại biểu, mà còn có ý nghĩa như lời dặn dò giao nhiệm vụ đối với người cán bộ Công đoàn y tế, phải luôn mang chữ “TÂM” trong mình, đó là chữ tâm của người làm thầy thuốc, và chữ tâm của người cán bộ công đoàn. Qua đó, làm tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động Y tế. Thay mặt đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã giao nhiệm vụ cho các đại biểu dự Đại hội XII phản ánh tại Đại hội những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động cả nước nói chung, cũng như đoàn viên và người lao động y tế nói riêng.


Thay mặt các đại biểu tham dự, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định các đại biểu của ngành Y tế sẽ tập trung trí tuệ, tham gia nghiêm túc, đầy đủ và đóng góp ý kiến vào các nội dung tại Đại hội, góp phần vào thành công của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, học hỏi kinh nghiệm, những mô hình mới, cách làm hay trong hoạt động công đoàn của các đơn vị để nghiên cứu, áp dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn ngành Y tế. 

Trong báo cáo tổng hợp kiến nghị, đề xuất của đoàn viên và người lao động Y tế tại Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, có một số nội dung nổi bật là: Tiếp tục kiến nghị chế độ phụ cấp thâm niên cho cán bộ y tế; đề xuất TLĐLĐVN có chính sách hỗ trợ nhà công vụ cho cán bộ y tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; có chính sách thu hút cán bộ chuyên môn làm công tác công đoàn…
Cũng tại Đại hội, PGS.TS Phạm Thanh Bình sẽ có báo cáo tham luận với chủ đề: “Giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ công đoàn; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo điều hành, đề cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu mỗi cấp công đoàn”.


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.580.273