Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2018

Đăng vào 02/08/2018
Ngày 01 – 02/8/2018, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, 11 đơn vị trong khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, dự thảo chương trình công tác 6 tháng cuối năm, quy chế hoạt động và nội dung thi đua của Khối năm 2018.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐLĐVN và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch TLĐLĐVN tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách – pháp luật hoặc Trưởng ban Tuyên giáo (phụ trách công tác thi đua) của 11 Công đoàn trong Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương (Công đoàn Giáo dục, Công đoàn Viên chức, Công đoàn Y tế, Công đoàn CAND, Ban Công đoàn Quốc phòng, Công đoàn Xây dựng, Công đoàn Thông tin & Truyền thông, Công đoàn Giao thông vận tải, Công đoàn Công thương, Công đoàn Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam).

Về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có PGS.TS – Phạm Thanh Bình -  Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tham dự hội nghị.

Các đại biểu đã nghe báo cáo và thảo luận kết quả hoạt động của Khối thi đua trong 06 tháng qua. Trong đó, nổi bật là công tác tổ chức Đại hội các công đoàn ngành trong khối thi đua diễn ra đúng quy định, đúng thời gian, đảm bảo dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc, trách nhiệm; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động, đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán, các hoạt động Tháng Công nhân với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”; việc ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể ngày càng có chất lượng, hoạt động của tổ đối thoại và Ban thanh tra nhân dân có nề nếp, chất lượng, một số nội dung có đổi mới so với năm 2017. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, công tác tuyên truyền – giáo dục, công tác phát triển đoàn viên và các hoạt động khác tiếp tục được triển khai có hiệu quả.

Trong 06 tháng cuối năm 2018, các công đoàn khối thi đua tiếp tục triển khai học tập thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội của các Công đoàn trong khối thi đua; tiếp tục kiện toàn tổ chức công đoàn các cấp trong khối thi đua cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước....

Đại diện Lãnh đạo 11 đơn vị trong khối thi đua cũng thống nhất tổ chức hai hoạt động điểm nhấn từ nay đến cuối năm là tổ chức hội thao chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và tọa đàm về cơ cấu tổ chức công đoàn ngành Trung ương theo chỉ đạo của TLĐLĐVN.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo 11 đơn vị trong Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương đã ký kết giao ước thi đua giai đoạn 2018 - 2023.

Nhân dịp này, Hội nghị tổ chức tri ân và chia tay các đồng chí nguyên là lãnh đạo các Công đoàn trong Khối thi đua nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, đến thăm cơ sở sản xuất kinh doanh và điều kiện ăn, ở của công nhân lao động tại Công ty Viglacera Hạ Long.

Hoàng Xuân Thảo

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.672.826