CĐYTVN khảo sát xây dựng nhà công vụ cho nhân viên Y tế tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Đăng vào 19/07/2018
Sáng 19/7/2018, đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam do PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên BCH TLĐLĐVN làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Tại đây, Đoàn đã khảo sát vị trí và tìm hiểu thông tin để hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho cán bộ và nhân viên Y tế của Trung tâm.

Bác sĩ Nguyễn Văn Minh - Giám đốc TTYT huyện Điện Biên Đông cho biết: Hiện nay, số Cán bộ nhân viên y tế tại đây là hơn 200 người, trong đó có 48 bác sĩ, 100% xã có bác sĩ phụ trách, trong đó có 04 xã không thể di chuyển bằng ô tô vào mùa mưa, xã cách trung tâm huyện xa nhất là 88 km, bản xa nhất cách trung tâm xã là 55km. Do đó, việc đi lại rất khó khăn. Bên cạnh đó, hơn 70% số cán bộ nhân viên y tế không phải là người địa phương, 29 cán bộ y tế phải thuê nhà với chi phí từ 700.000 - 1.300.000 đ/tháng, trong khi không có thu nhập tăng thêm ngoài lương, và 86,72% cán bộ y tế ở đây phải vay tiền ngân hàng để mua xe máy làm phương tiện đi lại.

Thay mặt cán bộ nhân viên y tế tại trung tâm, BS Nguyễn Văn Minh bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà công vụ, giúp cán bộ y tế yên tâm bám địa bàn công tác.

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ đây là tấm lòng của người lao động y tế cả nước hướng về đồng nghiệp tại vùng sâu, vùng xa. Thay mặt Ban thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ nhân viên y tế nơi đây, đồng thời mong muốn công trình nhà công vụ sau khi đưa vào sử dụng sẽ trở thành mô hình điểm để huy động sự hỗ trợ của cộng đồng tại các địa bàn khác.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác và đại diện Ban Quản lý Dự án Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Điện Biên và Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông đã thống nhất vị trí, địa điểm cũng như có biên bản ghi nhớ. Trong đó, Trung tâm y tế Điện Biên Đông cam kết sẽ làm hàng rào, vườn hoa để tạo thành khu ở cho cán bộ đảm bảo an ninh, vệ sinh, an toàn cho cán bộ. Đại diện Sở Y tế Điện Biên cam kết làm đúng các thủ tục xây dựng theo quy định, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm và hiệu quả.

Khu đất sẽ được xây dựng nhà công vụ cho nhân viên Y tế tại TTYT huyện Điện Biên Đông

Nhà công vụ Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông với diện tích gần 80m2, gồm 04 gian dự kiến sẽ được khánh thành ngay trong năm 2018.

Lan Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.611.049