CĐYTVN: Hướng về đoàn viên và người lao động vùng khó khăn, biên giới hải đảo tỉnh Quảng Trị

Đăng vào 04/06/2018
Ngày 01 và 02/6/2018, Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam do BSCKII Trần Thị Bích Hằng-Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với một số Công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị. Tham dự cùng đoàn làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ngày 1/6, Đoàn đã đến thăm CĐCS Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện đảo Cồn Cỏ. Đây là đơn vị mới thành lập năm 2016 với 11 cán bộ, trong đó dân y có 06 cán bộ, đời sống của cán bộ y tế trên đảo còn gặp rất nhiều khó khăn: phương tiện đi lại, nhà ở công vụ, các điều kiện phục vụ sinh hoạt còn thiếu… Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Bích Hằng đã chia sẻ với những khó khăn của cán bộ y tế đang công tác tại đảo, đồng thời cũng mong muốn và đề nghị cán bộ, đoàn viên luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, đặc biệt chú trọng công tác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện có nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh trên đảo. Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng Trung tâm máy lọc nước và quà tặng với trị giá 19 triệu đồng.

Trước đó, đoàn cũng đã đến viếng và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đảo Cồn Cỏ.

Tại huyện miền núi Đakrông vào ngày 02/6, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở công vụ cho cán bộ, viên chức Trung tâm y tế và tặng một ti vi màn hình 55 inch. Công trình nhà ở công vụ có tổng kinh phí đầu tư 350 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ từ Quỹ xã hội của Công đoàn Y tế Việt Nam. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay công trình nhà ở công vụ cụm thị trấn đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với 4 phòng ở, công trình liên hoàn gồm nhà vệ sinh, nước sinh hoạt, bếp ăn khép kín với tổng diện tích 120m2. Đây thực sự là niềm vui, niềm động viên, khích lệ to lớn và kịp thời đối với đội ngũ viên chức y tế nơi đây, giúp họ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài và tiếp tục cống hiến, góp sức mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIII tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nguyễn Thị Minh Tuyết

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.511.800