CĐNYT Nghệ An đạt giải Nhất Liên hoan Nghệ Thuật quần chúng CNVCLĐ năm 2018

Đăng vào 24/04/2018
Ngày 31/3/2018, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng trong CNVCLĐ tỉnh Nghệ An tại Cụm số IV. Cụm thi có sự tham gia của 12 đội thi đến từ các Công đoàn ngành và các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh với 58 tiết mục gồm các thể loại hát, múa, đơn ca, song ca, tốp ca với sự biểu diễn của gần 400 diễn viên.

Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã tham gia 05 tiết mục, bám  sát với chủ đề mà Ban tổ chức quy định. Mở màn là tiết mục hát, múa tập thể làn điệu Dân ca ví dặm ca ngợi ngành y, đoàn viên công đoàn, ca ngợi tổ chức Công đoàn, tiếp theo đơn ca nữ cùng tốp múa phụ họa với bài" Chảy đi sông ơi";  tiết mục múa tự biên "Niềm vui của mẹ", Tiết mục "Từ Thành phố Đỏ chúng tôi lên đường" của Tốp ca Nam và khép lại chương trình với màn hát múa "Linh thiêng Việt Nam"... đã làm lay động trái tim khán giả.

Kết thúc Hội thi, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã giành giải Nhất toàn đoàn và có 02/10 tiết mục đạt giải A, 01 tiết mục đạt giải B. Đồng thời, có 02 tiết mục được Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An lựa chọn để biểu diễn chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn Nghệ An vào tối 18/4/2018..

Đạt được kết quả xuất sắc này là nhờ sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, tập thể lãnh đạo ngành, lãnh đạo các đơn vị trong toàn ngành tạo điều kiện cả thời gian lẫn vật chất, sự nỗ lực, cố gắng dày công luyện tập của 50 diễn viên không chuyên đến từ 07 đơn vị trong ngành  (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm YT Dự phòng tỉnh, Trung tâm CSSKSS, Bệnh viện YHCT Nghệ An, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An). Với tính chất công việc đặc thù của ngành, bận rộn với công việc chuyên môn nhưng tất cả đã dành thời gian ngoài giời, cuối tuần miệt mài tập luyện trong thời gian hơn một tháng để cháy hết mình trên sân khấu..

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động lần này không chỉ là hoạt động chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn Nghệ An mà là dịp để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có điều kiện giao lưu,  học tập kinh nghiệm, nhằm phát huy tiềm năng nghệ thuật quần chúng, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong CNVCLĐ, đồng thời động viên, khích lệ CNVCLĐ hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của ngành, của tỉnh nhà.   

Thu Hà – Phó Chủ tịch CĐNYT Nghệ An

Thu Hà

Tin khác