Đại hội đại biểu công đoàn ngành Y tế Hải Phòng lần thứ XVIII

Đăng vào 24/04/2018
Ngày 13,14/04/2018, Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Hữu Thư- UV BCH TLĐLĐVN, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng; BS.CKI. Đào Thị Ngọc Dung- Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; TS. Phạm Thu Xanh- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng; các đồng chí lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động Hải Phòng; Sở Y tế Hải Phòng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Y tế qua các thời kỳ, đại diện Sở Y tế và công đoàn ngành Y tế các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh…cùng 192 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 9.000 đoàn viên công đoàn ngành Y tế Hải Phòng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Ban chấp hành công đoàn ngành Y tế Hải Phòng nhiệm kỳ 2012-2017. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, Nghị quyết của Đại hội đề ra, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức và đã đạt nhiều kết quả cao, tất cả các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt so với kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Phạm Hữu Thư- Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng biểu dương những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được trong nhiệm vừa qua. Năm năm qua, BCH công đoàn ngành khóa XVII và các cấp công đoàn trực thuộc đã từng bước đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, hướng về cơ sở, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động đồng thời thực sự là cầu nối giữa cấp ủy chính quyền và người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn ngành phát động, tổ chức đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thực hiện cuộc vận động thực hiện 12 điều y đức và phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…. Thực hiện tốt việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú. Hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT được thực hiện thường xuyên từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đội ngũ CBVCNLĐ. Các hoạt động xã hội từ thiện được tổ chức quy mô với sức lan tỏa sâu rộng…Đồng chí cũng đã chỉ đạo một số nội dung Ban chấp hành công đoàn ngành Y tế Hải Phòng cần chú trọng thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo tham luận với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và đầy sáng tạo của BV Phụ sản Hải Phòng, BV Hữu Nghị Việt Tiệp…

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn ngành Y tế Hải Phòng nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 21 đồng chí, 03 đại biểu tham dự Đại hội Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng, 01 đại biểu tham dự Đại hội XIII Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí Hoàng Thị Tuyết được bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khóa XVIII (nhiệm kỳ 2018 – 2023).

Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023 với 100% đại biểu tán thành.

 

Nguyễn Thị Minh Thư

Tin khác