Đại hội CĐNYT Phú Thọ lần thứ XV nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng vào 20/03/2018
Ngày 16/3, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành qua các thời kỳ, lãnh đạo các đơn vị Y tế trong ngành cùng 152 đại biểu đại diện cho hơn 6000 đoàn viên của 30 công đoàn cơ sở.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở Y tế, sự chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, sự phối hợp tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo chuyên môn từ ngành đến cơ sở, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCLĐ) được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội Đại biểu Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Phú Thọ khóa XV, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thể hiện ý chí vươn lên, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, tiếp tục đổi mới toàn diện về nội dung và phương thức hoạt động, các cấp Công đoàn trong ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành và đặc biệt là hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Đ/c Vũ Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam

tặng quà chúc mừng Đại hội

Đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, Công đoàn ngành đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế xây dựng và ban hành Quy chế phối hợp hoạt động trong nhiệm kỳ, tham gia thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến lao động, đặc biệt là các chế độ phụ cấp cho người lao động. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động luôn được quan tâm. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động trong CNVCLĐ góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh. Các phong trào thi đua “ Học tập nâng cao trình độ chuyên môn”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, phong trào thi đua yêu nước… luôn được quan tâm chú trọng và triển khai đến toàn bộ CNVCLĐ. Qua các phong trào, nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến được nghiên cứu, ứng dụng thành công đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; BSCKII. Trần Minh Khánh - TTƯT, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đoàn viên, CCVCLĐ Ngành Y tế đối với hoạt động công đoàn tỉnh và mong muốn trong nhiệm kỳ tới, công đoàn ngành Y tế tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí tham gia Ban Chấp hành, 5 đồng chí tham gia Ban thường vụ Công đoàn Ngành khóa XV, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, đồng chí Chu Thị Thu Nam là Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế. Đại hội đã bầu ra 11 đại biểu đi dự Đại hội công đoàn tỉnh lần thứ XV, 1 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIII.

Hương Vũ

Tin khác