Lễ kỷ niệm “Ngày công tác xã hội Việt Nam” tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Đăng vào 26/03/2018
Ngày 22/3/2018 Bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày công tác xã hội Việt Nam”, qua đó nâng cao nhận thức về giá trị của công tác xã hội (CTXH) trong ngành Y tế.

Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Phạm Tiến Nam – Bộ môn Công tác xã hội, Trường Đại học học Y tế Công cộng, đồng chí Phạm Ngọc Đông – Phó Giám đốc Bệnh viện và các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương.

Thay mặt tổ công tác xã hội thuộc phòng Điều dưỡng, đồng chí Phạm Thị Kim Đức đã báo cáo hoạt động công tác xã hội năm 2017 và định hướng phát triển với những thuận lợi, khó khăn về trình độ, về nhân lực … Đồng thời tổng kết giá trị tài khoản tài trợ năm 2017 là hơn 100 triệu đồng, được sử dụng để hỗ trợ 456 người bệnh.

Đồng chí Phạm Tiến Nam đã chia sẻ những nội dung về công tác xã hội, định hướng hoạt động và vai trò của nhân viên công tác xã hội cũng như một số thách thức và giải pháp trong việc phát triển nghề công tác xã hội trong bệnh viện ở Việt Nam hiện nay.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Đào Thị Ngọc Dung đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác xã hội của đơn vị trong thời gian qua và mong công tác xã hội của bệnh viện ngày một phát triển hơn nữa. Đồng chí bày tỏ hi vọng với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần thương yêu, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, công tác xã hội Việt Nam nói chung và tại Bệnh viện Mắt nói riêng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của nhân dân và các nhà hảo tâm nhằm trợ giúp các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như phát huy được tốt nhất vai trò của mỗi cán bộ làm công tác xã hội.

​​​​​​​Mai Khánh Chi – Ban CSPL

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.388.698