Đại hội đại biểu công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVI,  nhiệm kỳ 2018-2023.

Đăng vào 30/03/2018
Ngày 28,29/03/2018, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; BS.CKII. Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; TS.Nguyễn Khắc Hiền- Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động Hà Nội; Sở Y tế Hà Nội; lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam qua các thời kỳ…và 220 đại biểu chính thức đại diện cho 23.321 đoàn viên công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Ban chấp hành công đoàn ngành Y tế Hà Nội nhiệm kỳ 2013-2018. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai có hiệu quả hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với những thành tích rất đáng ghi nhận như: các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CBCCVCLĐ; 100% đơn vị phối hợp tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ; tham gia xây dựng Quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ; CCVCNLĐ tiếp tục thực hiện có kết quả với nhiều cách làm hay, sáng tạo, tư duy đổi mới góp phần nâng cao kỷ cương hành chính; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan có nhiều biện pháp tích cực nhằm chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động…Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua nhiều phong trào thi đua yêu nước được phát động, triển khai sâu rộng trong đoàn viên như: phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh”; phong trào “Người tốt việc tốt”; phong trào “Bệnh viện vệ sinh”; phong trào “Đơn vị không khói thuốc”; phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp”, phong trào nghiên cứu khoa học với gần 900 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến được đăng ký,triển khai và nghiệm thu…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đ/c Nguyễn Thị Tuyến- Chủ tịch Liên đoàn thành phố Hà Nội khẳng định: nhiệm kỳ vừa qua, cùng với đất nước, thủ đô Hà Nội, Công đoàn Y tế Hà Nội hoạt động trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức; tuy nhiên phong trào CNVCLĐ ngành Y tế đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, của ngành và có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ khóa XV đã đề ra. Đồng chí cũng đã chỉ đạo một số nội dung trọng tâm mà Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cần quan tâm triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới.       

BS.CKII. Trần Thị Bích Hằng- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cấp công đoàn y tế thủ đô đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, về hoạt động ngành nghề, các cấp công đoàn Y tế có hai phong trào mang tính chất đặc thù, xuyên suốt cho hoạt động công đoàn các cấp đó là: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh” và “Xây dựng cơ sở y tế Xanh- Sạch- Đẹp gắn với xây dựng môi trường y tế không khói thuốc lá”.  Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ tới các cấp công đoàn y tế thủ đô quan tâm tới một số vấn đề sau:

- Tăng cường truyền thông, đặc biệt là truyền thông tới người bệnh, người nhà người bệnh để họ tuân thủ các nội quy của các cơ sở y tế, tôn trọng cán bộ y tế cũng như tuân thủ quy trình, quy chế chuyên môn khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

- Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong đó đặc biệt quan tâm đến bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị y tế.

- Cụ thể hóa các phong trào thi đua tại đơn vị sao cho phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị để phong trào thi đua phát huy hiệu quả đồng thời là sân chơi bổ ích để thông qua đó mỗi cán bộ y tế, mỗi tập thể thêm yêu quý nhau hơn, đoàn kết nhau hơn, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

- Tập hợp các ý kiến, kiến nghị về những bất cập, khó khăn, thuận lợi về chính sách của y tế trên địa bàn thủ đô về Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo tham luận với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và đầy sáng tạo của BV đa khoa Xanh-Pôn, BV Thanh Nhàn, BV Đa khoa Đức Giang, BV Y học cổ truyền Hà Nội,…

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn ngành Y tế Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 27 đồng chí, 15 đại biểu tham dự Đại hội Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, 02 đại biểu tham dự Đại hội XIII Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí Trịnh Tố Tâm được bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khóa XVI (nhiệm kỳ 2018 – 2023).

Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 với 100% đại biểu tán thành.

Nguyễn Thị Minh Thư

Tin khác