Gặp mặt và biểu dương Chủ tịch CĐCS tiêu biểu nhiệm kỳ 2012 - 2017

Đăng vào 26/03/2018
Ngày 26/3, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức gặp mặt Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc nhiệm kỳ 2018 - 2023 và biểu dương chủ tịch CĐCS tiêu biểu nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐYTVN; BSCKI Đào Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch CĐYTVN; ThS.BS Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch CĐYTVN, cùng đông đảo các đồng chỉ Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2017 - 2023, các đồng chí nguyên là Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2012 - 2017 không tái cử.

BBT website xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch CĐYTVN tại Hội nghị:

Hòa chung khí thế của các cấp Công đoàn Việt Nam đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt nam, các cấp CĐYTVN ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu CĐYTVN lần thứ XIII nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Năm 2017, các CĐCS trực thuộc CĐYTVN đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Chúng ta sẽ Đại hội 100% Công đoàn cơ sở trước Đại hội Đại biểu CĐYTVN vào tháng 6/2018.

Để ghi nhận những đóng góp của CĐCS với hoạt động phong trào công nhân viên chức và công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017, đặc biệt là vai trò của các chủ tịch Công đoàn cơ sở; hôm nay tại Thủ đô Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch CĐCS tiêu biểu nhiệm kỳ 2012 – 2017. Cho phép tôi  thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam xin trân trọng gửi tới các vị đại biểu, khách quý, các đồng chí Chủ tịch CĐCS, đặc biệt là 42 Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã có nhiều thành tích cho hoạt động CĐYTVN nói chung và chỉ đạo CĐCS hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị lời chúc sức khỏe – hạnh phúc.

Kính thưa các đại biểu, thưa Hội nghị

Nhiệm kỳ 2012 – 2017 các CĐCS trực thuộc CĐYTVN đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy đồng cấp, cùng với sự nỗ lực của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các CĐCS, đặc biệt là vai trò của các đồng chí Chủ tịch CĐCS là vô cùng quan trọng.

CĐYTVN nhận thấy, đây là một nhiệm kỳ mà hoạt động Công đoàn ở các đơn vị đã thể hiện được vai trò của mình, góp phần tích cực để xây dựng hình ảnh người cán bộ Công đoàn, đặc biệt là cán bộ Công đoàn trogn ngành Y tế - một lĩnh vực đặc thù mà đối tượng phục vụ vô cùng đặc biệt. Mỗi hoạt động của cán bộ y tế dắn với từng con người từ khi còn trứng nước đến hơi thở cuối cùng.

Đây là một nhiệm kỳ với 5 chương trình Kế hoạch cho cả giai đoạn đã được các CĐCS tích cực triển khai thực hiện, đã đạt và vượt mức kế hoạch, cụ thể là:

Công tác phát triển đoàn viên đạt 115%, tăng 15% so với chỉ tiêu

Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh đạt trên 90%, tăng 10%

100% Doanh nghiệp có Thỏa ước Lao động Tập thể

100% Doanh nghiệp có hỗ trợ ăn trưa cho người lao động

100% CĐCS tổ chức Hội nghị Người lao động và Hội nghị Cán bộ Công chức

Công tác truyền thông được vận dụng linh hoạt, với các hội thi đã có sự đổi mới về phương pháp, các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và của ngành, đặc biệt là đã thực sự hiệu quả vì đã tạo được sân chơi bổ ích để đoàn viên công đoàn thêm hăng say trong công việc, đoàn kết hơn, thêm yêu ngành, yêu nghề, an tâm công tác. Điều quan trọng là đã lôi cuốn được các đoàn viên tham gia ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ, từ lãnh đạo tới nhân viên.

Phong trào được đánh giá hiệu quả nhất, được xã hội, công đồng, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể ghi nhận đó là: “Đổi mới phong cách thai độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và phong trào xây dựng bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, môi trường cơ sở y tế không khói thuốc, đã thực sự giúp cán bộ y tế tể hiện được tính chuyên nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ được giao. Người bệnh được chăm sóc toàn diện hơn, hài lòng hơn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân và xây dựng thương hiệu cho các bệnh viện. Đổi mới hơn cả là nhận thức của cán bộ y tế về việc cung ứng các dịch vụ y tế, đưa chỉ số hài lòng của các cơ sở điều trị lên trên 85%. Kết quả đó là sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền nhưng không thể thiếu được sự nỗ lực của mỗi cán bộ y tế, đặc biệt là vai trò của BHC Công đoàn cơ sở, đứng đầu là đồng chí Chủ tịch CĐCS.

Công tác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động được được đặc biệt quan tâm, thể hiện qua các hoạt động cụ thể: Thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; Xây dựng mạng lưới ATVSV tại các đơn vị; Khám sức khỏe định kỳ và sức khỏe bệnh nghề nghiệp, mà qua đó nhiều cán bộ y tế bị bệnh hiểm nghèo được phát hiện sớm và điều trị kịp thời; Chất lượng hoạt động CĐCS từng bước được nâng lên; các hoạt động thiện nguyện hướng tới cán bộ y tế và cộng đồng hiệu quả, đặc biệt là công tác xã hội tại các bệnh viện đã giúp các bệnh viện thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định; Đời sống của đoàn viên công đoàn từng bước được nâng lên, nhiều cá nhân, tập thể được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bằng khen của TLĐ, CĐYTVN, BYT và của các Bộ, ngành khác.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, một lần nữa xin nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của các CĐCS với thành tích chung của CĐYTVN trong nhiệm kỳ vừa qua; ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Kính chúc các Quý Lãnh đạo, các đại biểu, khách quý, đặc biệt là 42 đồng chí nguyên là Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2012 – 2017 nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Rất mong các đồng chí tiếp tục đóng góp cho sự phong trào Công nhân và hoạt động Công đoàn Y tế. 

BBT website

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.388.707