Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức kỉ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam

Đăng vào 23/03/2018
​​​​​​​Ngày 23/03/2018, Bệnh viện Nhi trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3” nhằm tổng kết và ghi nhận vai trò, đóng góp của các hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện.

Tới tham dự có BS.CKII. Trần Thị Bích Hằng- UV BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐYTVN; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế. Vế phía Bộ Lao động thương binh và Xã hội có đồng chí Phạm Thị Hải Hà- Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội; đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó Cục trưởng Cục trẻ em. Về phía bệnh viện, có sự tham dự của GS.TS. Lê Thanh Hải- Bí thư đảng ủy, Giám đốc BV; PGS.TS. Trần Minh Điển- Phó Giám đốc; Ths. Trịnh Ngọc Hải- Phó Giám đốc; TS. Trần Văn Học- Chủ tịch Công đoàn BV; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng và các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, GS.TS. Lê Thanh Hải cho biết: chỉ riêng trong năm 2017, bệnh viện tiếp nhận hơn 1 triệu lượt trẻ đến khám, trong số hơn 90 nghìn bệnh nhi phải nhập viện điều trị nội trú có tới 1/3 là các bệnh nhân nặng. Nếu công tác xã hội-từ thiện không hiệu quả, không huy động nguồn quyên góp ủng hộ, sự chung tay giúp sức từ các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội thì các bệnh nhi này ít có cơ hội được điều trị. Thông qua công tác xã hội, trung bình mỗi năm tại Bệnh viện Nhi Trung Ương có hàng nghìn bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí điều trị, hàng triệu suất ăn miễn phí được cung cấp...

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ- Bộ Y tế đánh giá cao công tác xã hội tại bệnh viện Nhi Trung ương: “Bệnh viện Nhi trung ương là đơn vị đầu tiên của ngành Y tế thành lập phòng công tác xã hội và chính những hoạt động của phòng đã giúp cho những người triển khai công tác xã hội trong ngành Y tế có được những bài học kinh nghiệm để giúp cho việc chỉ đạo, triển khai các hoạt động về công tác xã hội đi đúng hướng và đạt hiệu quả cao hơn...”.

Để thu được những kết quả vô cùng ấn tượng trong suốt 10 năm qua (2008-2018), bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng như sự tích cực, chủ động, sáng tạo, tâm huyết của các thành viên Phòng Công tác xã hội trong việc triển khai các hoạt động, còn là sự đồng hành của mạng lưới cộng tác viên trong toàn Bệnh viện và sự chung tay của các đơn vị , tổ chức, các nhà hảo tâm, các cơ quan báo chí, truyền hình. Với khẩu hiệu “ Chia sẻ yêu thương, ươm mầm hi vọng”, tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện luôn nhiệt huyết, đoàn kết để xây dựng Bệnh viện ngày một vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các đơn vị, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước.

Nguyễn Thị Minh Thư

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.388.680