Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng- Trái tim hồng” năm 2018

Đăng vào 02/03/2018
Ngày 01/03/2018, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng- Trái tim hồng”.

Tới dự và động viên cán bộ y tế có đ/c Trần Thị Bích Hằng- UV BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐYTVN; đ/c Đào Thị Ngọc Dung- Phó Chủ tịch CĐYTVN; đ/c Lê Lâm- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Viện Huyết học và  Truyền máu Trung ương. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn và đặc biệt là hơn 400 đoàn viên của 25 đơn vị y tế tham gia.

Phát biểu khai mạc, đ/c Trần Thị Bích Hằng- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định: “Phong trào hiến máu tình nguyện “Blouse trắng- Trái tim hồng” do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động đã được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động y tế hưởng ứng rất tích cực. Nhiều đơn vị đã tổ chức hoạt động này tại cơ sở đạt kết quả tốt, góp phần quan trọng trong việc cứu chữa cho những bệnh nhân nặng như BV Bạch Mai, BV Phụ sản TW, BV Nhi TW, BV Việt Đức, BV Mắt, BV K… Hiến máu cứu người càng trở nên ý nghĩa hơn khi giọt máu hồng từ con tim nồng ấm của cán bộ Y tế gửi tới người bệnh…”. Đồng chí nhiệt liệt biểu dương các cá nhân đã tới tham gia hoạt động ý nghĩa này, đồng thời bày tỏ mong muốn phong trào hiến máu tình nguyện “Blouse trắng, Trái tim hồng” sẽ tiếp tục được duy trì và ngày càng lớn mạnh ở tất cả các đơn vị, không chỉ trong cán bộ y tế mà còn lan tỏa ra cả cộng đồng.

Nhân dịp này, 10 cá nhân tiêu biểu đã tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần đã được tôn vinh. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động năm 2018 của Công đoàn Y tế Việt Nam. Kết quả đã thu được gần 400 đơn vị máu, góp phần không nhỏ trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện đặc biệt là sau dịp Tết Nguyên đán.

Nguyễn Thị Minh Thư

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.388.697