Đại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh Đăk Nông

Đăng vào 08/02/2018
Trong 02 ngày (30-31/01/2018), Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Đinh Trọng Nhương, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Thị Lý, PCT LĐLĐ tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Ngành Y tế Đăk Nông đã hoản thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. BCH công đoàn Ngành Y tế luôn quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; các công đoàn cơ sở trực thuộc đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị xét nâng lương cho 3.600 lượt đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức được 18 đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 5.800 bệnh nhân, với số tiền trên 350 triệu đồng; tặng 5.000 phần quà cho học sinh và các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đêm nhạc Blouse trắng quyên góp hơn 1,1 tỷ đồng tặng cho các bếp ăn tình thương trên địa bàn tỉnh. Nhằm hỗ trợ xây dựng và giúp đỡ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, công đoàn ngành đã trao tặng 05 nhà “Mái ấm công đoàn” cho 05 đoàn viên, với tổng số tiền 125 triệu đồng; tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ vay vốn từ quỹ “đoàn viên công đoàn nghèo”, với số tiền 155 triệu đồng. Các cấp công đoàn đã tập trung tuyên truyền các chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến 100% đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn ngành. Triển khai học tập Chỉ thị 05-CT/BCT của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Trong nhiệm kỳ qua, có 94 đề tài, sáng kiến nghiên cứu khoa học được áp dụng trong công việc, góp phần quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, làm lợi cho nhà nước hàng trăm triệu đồng. Các cấp công đoàn đã giới thiệu cấp ủy đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp 174 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Đại hội đã thảo luận các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, trong đó, tập trung một số chỉ tiêu trọng tâm cụ thể như: 100% đoàn viên, CNVCLĐ được tham gia học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, văn bản của công đoàn cấp trên; 100% cán bộ công đoàn cơ sở được tham gia tập huấn, bồi dưỡng lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; 100% công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động theo quy định…Đại hội kêu gọi tất cả đoàn viên, CNVCLĐ toàn ngành thực hiện thành công Nghị quyết công đoàn các cấp góp phần vào sự phát triển của Ngành Y tế, chăm sóc, bảo vệ tốt sức khỏe của nhân dân với khẩu hiệu hành động: “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn Ngành nhiệm kỳ IV bao gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội IV công đoàn tỉnh Đăk Nông, nhiệm kỳ 2018 - 2023 là 15 đồng chí và đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam là 01 đồng chí.

Quang Hùng - Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.388.681