Ngày hội Hiến máu tình nguyện Bệnh viện Phụ sản TW

Đăng vào 08/02/2018
Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học truyền máu Trung ương để đảm bảo nguồn máu cấp cứu, điều trị và dự phòng cho 150 bệnh viện tại Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc dịp trước và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ngày 30/01/2018.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh”. Tới dự và động viên cán bộ viên chức lao động bệnh viện, các học viên, người nhà người bệnh tham gia hiến máu tình nguyện có đ/c Nguyễn Thị Thu- Ủy viên BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo- Nữ công; đ/c Phạm Tuấn Dương- Phó Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Vũ Bá Quyết- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV khẳng định: “Phong trào hiến máu tình nguyện là một hoạt động thường niên của bệnh viện Phụ sản trung ương. Phong trào này không chỉ thu hút được đông đảo cán bộ nhân viên y tế mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên, người nhà người bệnh, anh em bạn bè của nhân viên y tế tích cực tham gia hiến máu cứu người”. Đồng chí gửi lời tri ân tới những người hiến máu đã góp phần cứu sống nhiều bà mẹ và trẻ sơ sinh tại bệnh viện đồng thời mong muốn phong trào này tiếp tục được duy trì tốt hơn nữa trong tương lai để không còn tình trạng khan hiếm máu xảy ra đặc biệt là trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán hàng năm. Nhân dịp này, Giám đốc bệnh viện đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tại bệnh viện.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã thu được gần 700 đơn vị máu. Đây là hoạt động vô cùng quan trọng và thiết thực trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu dịp tết, đồng thời góp phần giúp người bệnh đón tết đoàn viên, sum vầy bên gia đình.

Nguyễn Thị Minh Thư

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.388.729