Gặp gỡ cán bộ cơ quan CĐYTVN các thời kì nhân dịp năm mới 2018

Đăng vào 23/01/2018
Ngày 19/1/2018, Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ và chúc Tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam qua các thời kì.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, BSCKII Trần Thị Bích Hằng – Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã báo cáo với các đồng chí nguyên là cán bộ cơ quan những kết quả nổi bật của Công đoàn Y tế Việt Nam năm 2017, công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Y tế Việt Nam, cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.  

Trong năm 2017, cán bộ công chức lao động cơ quan đã nỗ lực và có nhiều sáng kiến trong tổ chức các hoạt động công đoàn, được Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN đánh giá cao. Công đoàn Y tế Việt Nam đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho NLĐ; Tăng cường công tác truyền thông với nhiều sự kiện lớn như: Chung kết Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Hội thao ngành Y tế lần thứ Nhất năm 2017; xây dựng Trang thông tin điện tử Công đoàn Y tế Việt Nam, Phối hợp với Báo Lao động điện tử - Laodong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hãy vào cuộc mạnh hơn vì sự an toàn của của cán bộ y tế”; duy trì có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, cũng như triển khai tốt 05 chương trình Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Y tế Việt Nam đã đề ra. Đặc biệt, trong năm qua, CĐYTVN trích từ nguồn Quỹ Xã hội từ thiện số tiền 237 triệu đồng để tặng quà Tết cho 437 đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn của 105 CĐCS trực thuộc (mỗi xuất từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng), Hỗ trợ sửa nhà Công vụ, nhà ở cho đoàn viên công đoàn Y tế bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt... tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng; cử các đoàn công tác đi Yên Bái, Sơn La, Phú Yên, Khánh Hòa, Hà Giang.... để thăm hỏi, chia sẻ, động viên các đơn vị và nhân viên Y tế, qua đó thể hiện tình cảm của đoàn viên y tế cả nước với đồng nghiệp trong lúc khó khăn...

Đại diện cho các thế hệ cán bộ tiền nhiệm, đồng chí Nguyễn Bá Duyệt – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhiệm kỳ 1993 – 1998 và  nhiệm kỳ 1998 - 2003 đánh giá cao những kết quả hoạt động trong năm 2017 của Công đoàn Y tế Việt Nam. Đặc biệt, CBCC cơ quan đã có nhiều sáng kiến, đổi mới để hoạt động Công đoàn thực sự có hiệu quả thiết thực. Các đồng chí mong muốn CBCC cơ quan tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục cống hiến, sáng tạo hơn nữa, đồng thời cũng gợi ý một số vấn đề trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Công đoàn Y tế Việt Nam. 

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng đã tiếp thu ý kiến và gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ tiền nhiệm của cơ quan. Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, thay mặt Ban Thường vụ, thay mặt CBCC cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí kính chúc các bác đón một mùa xuân mới An khang, thịnh vượng.

Lan Anh

 

Lan Anh

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.388.759