CĐNYT Hà nội ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Đăng vào 03/01/2018
Sáng ngày 26/12, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức lễ ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Tới dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tài chính LĐLĐ thành phố; đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Thực hiện chương trình 04 của LĐLĐ thành phố Hà Nội (khóa XV) về phối hợp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần đối với CNVCLĐ, trong giai đoạn 2013 – 2017, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng, phù hợp với điều kiện thực tiễn và đặc thù ngành nghề.

Xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng; phát triển các câu lạc bộ sở thích trong cán bộ CNVCLĐ; qua đó thu hút đông đảo cán bộ CNVCLĐ tham gia các hoạt động văn hóa - giáo dục, nâng cao trình độ văn hóa... Việc xây dựng đời sống văn hoá cơ sở trong cán bộ CNVCLĐ chính là nhiệm vụ của toàn thể cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành Y tế thủ đô đã, đang và sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp CNH – HĐH thủ đô và đất nước.

“Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” bệnh viện Tâm thần Hà Nội được LĐLĐ thành phố hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị và ra mắt theo đúng kế hoạch là minh chứng sinh động cho sự phát triển toàn diện, đồng đều của các phong trào trong ngành Y tế thủ đô, đây là mô hình đầu tiên được thành lập, phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tại cơ sở với đối tượng là cán bộ CNVCLĐ trong khối Hành chính sự nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây sẽ là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu, hội họp, học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu biết xã hội, đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; là địa điểm để công nhân lao động quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống… Đồng thời điểm sinh hoạt văn hóa công nhân còn là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, và các văn bản có liên quan tới chế độ chính sách của người lao động...

Phát biểu tại Lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khẳng định đây là bước đi nhằm cụ thể hóa Nghị quyết đại hội XV Công đoàn Thành phố Hà Nội. Vì vậy, Công đoàn bệnh viện luôn tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp Ủy, lãnh đạo bệnh viện để cán bộ CNVCLĐ có điều kiện tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần lành mạnh, đẩy lùi tiêu cực, tệ nạn xã hội; có cơ hội được cập nhật những văn bản pháp luật mới có liên quan; những thông tin kiến thức, kỹ thuật mới của Y học tiên tiến của khu vực và thế giới phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn...

CĐNYT Hà Nội

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế