Đại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng vào 18/12/2017
Trong 2 ngày 29,30/11/2017, diễn ra Đại hội Công đoàn Ngành y tế Phú Yên lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023.  Đại hội đã báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên trong nhiệm kỳ 2013-2018, và thông qua mục tiêu phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Để  thực hiện phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, Đại hội tiếp tục phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong đó tập trung phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”….Một số mục tiêu cụ thể đặt ra trong nhiệm kỳ 2018-2023 là: giới thiệu ít nhất 30 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, 90% nữ và tập thể nữ  đạt chỉ tiêu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 90% trở lên đoàn viên công đoàn xuất sắc, 90% trở lên các công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn đăng ký và thực hiện xây dựng, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 với 15 thành viên, bầu đồng chí Châu Trọng Phát, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Phú Yên làm Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, Tỉnh ủy viên, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ trước 2013-2018, và tiếp tục phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức, tìm ra những giải pháp và tổ chức thực hiện hiệu quả để hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời phát huy vai trò của mỗi đoàn viên công đoàn trong các hoạt động, phong trào thi đua, đặc biệt là trong lĩnh vực công việc chuyên môn nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong nhiệm kỳ.

BSCKI Đào Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành y tế Việt Nam đánh giá cao hiệu quả hoạt động của công đoàn Ngành Y tế Phú Yên trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn của tỉnh Phú Yên nói chung, Ngành Y tế Phú Yên nói riêng đã chịu nhiều tổn thất sau cơn bão số 12. Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao tặng 100 triệu đồng cho Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên để giúp đỡ những cán bộ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, cũng như chịu nhiều thiệt hại trong cơn bão 12.

Đồng chí Phạm Minh Hữu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên nhiệm kỳ 2018 -2023 tiếp thu và thực hiện những ý kiến chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên, Sở Y tế Phú Yên sẽ phối hợp và hỗ trợ để Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kỳ tới.

Q.H

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế