Khai mạc Chung kết Hội thao ngành Y tế lần thứ Nhất năm 2017

Đăng vào 08/12/2017
Ngày 08/12/2017, tại Cung Điền kinh Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Chung kết Hội thao ngành Y tế lần thứ Nhất năm 2017 do Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức.

Tới dự buổi Lễ có Tiến sĩ Trương Quốc Cường - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; BSCK II Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế; bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao; đại diện các ban, văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo các Vụ, cục, tổng cục, văn phòng Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo công đoàn các đơn vị trong khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương HCSN và Lực lượng vũ trang; các cơ quan báo chí…

Đặc biệt, Chung kết Hội thao có sự tham gia của gần 900 vận động viên xuất sắc thuộc 82 đơn vị là các Sở Y tế, các đơn vị trung ương trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị Y tế Bộ, ngành.

Các đại biểu và VĐV làm lễ chào cờ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, BSCKII Trần Thị Bích Hằng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe: “sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi dân tộc. Sức khỏe của mỗi người tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện thể dục thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng cố gắng tập thể dục, riêng tôi ngày nào cũng tập”.

Những năm qua cùng với việc tập trung triển khai nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế, Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế được rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe đời sống tinh thần. Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Hồ Chí Minh vĩ đại” và Phong trào “Khỏe để lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Hội thao ngành Y tế lần thứ Nhất năm 2017 được tổ chức từ cấp cơ sở, cấp ngành, qua đó lựa chọn gần 900 vận động viên thi đấu ở 4 môn: bóng đá mini, bóng bàn, cầu lông và quần vợt. Chung kết Hội thao ngành Y tế là ngày hội biểu dương sức mạnh của CCVCLĐ ngành Y tế, là dịp để CBVCLĐ trong ngành báo cáo với Đảng, Nhà nước và nhân dân về kết quả rèn luyện thể dục thể thao của cán bộ trong toàn ngành. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ Y tế trên mọi miền tổ quốc được giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau, động viên giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Ban thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, BSCKII Trần Thị Bích Hằng chúc các VĐV thi đấu hết mình, với tinh thần đoàn kết, cao thượng, trung thực và đạt thành tích cao nhất.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và BSCKII Trần Thị Bích Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 09 tập thể và 29 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thao; trao cờ lưu niệm cho 82 đơn vị tham gia Hội thao và tặng hoa cho các nhà tài trợ đã đồng hành với chung kết hội thao: Công ty Cổ phần thể thao Quốc tế Lotus và Công ty dược phẩm ECO.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường và Chủ tịch CĐYTVN Trần Thị Bích Hằng tặng Bằng khen và Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao


 Thứ trưởng Trương Quốc Cường tặng hoa cho nhà tài trợ

Ngay sau lễ khai mạc, các Vân động viên đã tham gia thi đấu sôi nổi ở các nội dung. Chung kết hội thao sẽ diễn ra từ ngày 8 – 10/12/2017.

BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch CĐYTVN; BSCKI Đào Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch CĐYTVN trao đổi, động viên

các VĐV và tổ trọng tài 


Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế