Cần Thơ tổ chức hội thi Kiến thức pháp luật cho Lãnh đạo các đơn vị Y tế

Đăng vào 31/10/2017
Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11, sáng 27/10/2017, Sở Y tế TP Cần Thơ đã tổ chức hội thi “Kiến thức pháp luật ngành Y tế năm 2017” cho các giám đốc, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, ngành Y tế tổ chức hội thi Kiến thức pháp luật nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong các đơn vị của ngành Y tế, đồng thời tạo điều kiện để các cán bộ quản lý nghiên cứu nắm vững kiến thức pháp luật, từ đó điều hành giải quyết, xử lý các tình huống tại đơn vị đúng theo quy định của pháp luật.

Tham gia hội thi lần này có 32 thí sinh là giám đốc, thủ trưởng của các đơn vị trực thuộc ở tuyến thành phố và quận/huyện. Nội dung thi có hai phần: phần thi lý thuyết (mỗi thí sinh làm bài trắc nghiệm trong thời gian 40 phút về các kiến thức liên quan đến Luật Cán bộ, công chức năm 2008; Luật Viên chức năm 2010; Luật Khiếu nại năm 2011; Luật Tố cáo năm 2011 và một số văn bản khác liên quan đến công tác tổ chức, công tác thanh tra của đơn vị). Phần thi tình huống (8 thí sinh đạt điểm cao nhất trong phần thi trắc nghiệm sẽ bốc thăm trả lời câu hỏi giải quyết, xử lý tình huống trong thời gian tối đa 10 phút).

BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban Giám khảo hội thi cho biết, các thí sinh tham dự hội thi đều có sự tập trung đầu tư nghiên cứu tài liệu, đa số bài thi đều đạt điểm khá cao, trong đó có 27 bài thi đạt điểm từ 7-9 điểm, 02 bài thi đạt điểm tuyệt đối và không có bài thi đạt điểm dưới trung bình. Lãnh đạo Sở Y tế lưu ý giám đốc, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện, vận dụng đúng theo quy định trong thời gian tới, bên cạnh đó thường xuyên tổ chức tuyên truyền, cập nhật cho cán bộ nhân viên tìm hiểu, nắm rõ các văn bản pháp luật.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho BS.CKI Trần Đình Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh; giải Nhì cho BS.CKII Nguyễn Quang Thông, Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ và giải Ba cho BS.CKII Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ô Môn).

H.Giang


Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế