CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM (23/12/1957 - 23/12/2017) ---- CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM
Thứ hai, 25/06/2018

Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương kỉ niêm 60 năm ngày truyền thống

Đăng vào 01/09/2017
Ngày 24/8/2017, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.          

Tham dự buổi lễ có GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ, Viện, Văn phòng Bộ (Bộ Y tế), Trung tâm kiểm nghiệm các tỉnh/ thành phố; doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thuốc…; tập thể Lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

Trong 60 năm qua, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của ngành y tế nói chung và của ngành Dược nói riêng. Là đơn vị đầu ngành về lĩnh vực kiểm tra và giám sát chất lượng thuốc, Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho hệ thống kiểm nghiệm trên toàn quốc nhằm thực hiện tốt các mục tiêu của chính sách thuốc Quốc gia và chiến lược phát triển ngành Dược. Đồng thời, chủ động, tích cực trong đấu tranh phòng chống thuốc giả, thuốc kém chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng thuốc, phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Viện đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm từ trung ương đến địa phương, cùng các đơn vị phối hợp chặt chẽ việc kiểm nghiệm, quản lý dược, thanh tra dược trong công tác quản lý giám sát chất lượng thuốc. Bên cạnh đó, Viện đã kết hợp có hiệu quả các mô hình Viện – Trường – Doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như chủ động hợp tác quốc tế và hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương và ghi nhận các thành tích nổi bật mà Viện đã đạt được. Trong bối cảnh thị trường  Dược chuyển biến phức tạp, nhanh chóng và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Viện đã và đang khai thác có hiệu quả các nguồn lực đáp ứng yêu cầu kiểm tra giám sát chất lượng thuốc trong tình hình mới, hướng tới tương đương với các Viện Kiểm nghiệm thuốc của các nước tiên tiến trên thế giới. Thứ trưởng đề nghị tập thể Viện nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về kiểm nghiệm thuốc, tham mưu đắc lực cho Bộ Y tế trong công tác quản lý, giám sát chất lượng thuốc và mỹ phẩm lưu hành trên thị trường. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn Viện là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ chuyên ngành kiểm nghiệm và giúp các doanh nghiệp sản xuất Dược phẩm trong nước nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh, tạo thêm nhiều sản phẩm mới, từng bước đáp ứng nhu cầu trong nước tiến tới xuất khẩu thuốc, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.

CĐCS Viện Kiểm nghiệm Thuốc TW

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế