CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM (23/12/1957 - 23/12/2017) ---- CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM
Thứ hai, 25/06/2018

Đại hội Đại biểu CĐCS Trường Đại học Y Dược Thái Bình nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng vào 25/08/2017
Ngày 23/08/2017, Trường Đại học Y dược Thái Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS. Hoàng Thị Thanh- UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban đối ngoại TLĐLĐVN; đ/c Trần Việt An- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình; BS.CKI. Đào Thị Ngọc Dung- Phó Chủ tịch CĐYTVN, đ/c Lê Thị Mão- Chủ tịch CĐ ngành Y tế Thái Bình. Về phía trường ĐH Y dược Thái Bình có PGS.TS. Hoàng Năng Trọng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh…cùng 148 đại biểu chính thức đại diện cho các phòng, bộ môn của Trường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Ban Chấp hành công đoàn nhà trường đã thường xuyên tổ chức cho cán bộ, đoàn viên học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công đoàn đã tham mưu cho Ban Giám hiệu trong việc nâng cao điều kiện giảng dạy; đời sống và thu nhập cho cán bộ đoàn viên như: Trang bị máy móc, phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Phụ cấp thu nhập tăng thêm cho cán bộ, kinh phí hỗ trợ đề tài năm sau cao hơn năm trước; Có nhiều chế độ đãi ngộ thu hút cán bộ có trình độ cao…; tổ chức tham quan nghỉ mát, khám sức khỏe định kỳ đạt 94%. Chế độ tiền lương, tiền thưởng, nâng lương sớm, phụ cấp, chế độ khen thưởng...được thực hiện tốt, vận dụng hợp lý, kịp thời; Thực hiện tốt các phong trào thi đua như: “Thi đua dạy tốt, học tốt”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn và không theo nhu cầu xã hội”, “Mỗi Thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”; phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào thực hiện Quy tắc ứng xử của CBVC trong các đơn vị sự nghiệp Y tế; phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”;  “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp” đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; xây dựng môi trường không khói thuốc lá v.v.... Hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến thu hút được hầu hết các đơn vị và cán bộ tham gia.

Bên cạnh đó, tích cực tham gia các phong trào văn hóa- văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội – từ thiện như: Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế năm 2013, Hội thi tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” năm 2014; “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Hội thi tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và Hội thao ngành Y tế năm 2017; ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ người nghèo, ủng hộ Qũy vì Trường Sa thân yêu, xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng và ủng hộ các chương trình xã hội từ thiện tại địa phương....

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Đào Thị Ngọc Dung- Phó Chủ tịch CĐYTVN đánh giá cao những thành tích mà Ban Chấp hành công đoàn nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong việc phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đại diện công đoàn tham gia đầy đủ các Hội đồng của Nhà trường. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục; triển khai rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và các phong trào thi đua phù hợp với đặc thù của đơn vị. Công tác nghiên cứu khoa học được Nhà trường rất quan tâm với hơn 100 đề tài/ năm và 16 cán bộ được tặng bằng lao động sáng tạo trong nhiệm kỳ qua; kết quả các đề tài được ứng dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả. Là một đơn vị mà tỉ lệ lao động nữ chiếm tới hơn 60%, Nhà trường đã triển khai tốt các phong trào liên quan đến lao động nữ như “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”, xây dựng gia đình hạnh phúc…. Đồng chí cũng đã chỉ đạo một số nội dung trọng tâm mà Công đoàn nhà trường cần quan tâm triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Hoàng Năng Trọng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những thành tích tiêu biểu của hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Những thành tích này đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường ổn định chính trị, kỷ cương, đoàn kết, xây dựng và phát triển nhà trường. Đồng chí cũng bổ sung một số nội dung quan trọng về phương hướng nhiệm vụ của công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng, với truyền thống nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, trong thời gian tới hoạt động của công đoàn sẽ có bước phát triển mới, toàn diện, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng và đại hội công đoàn đã đề ra.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn BV nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí và 01 đại biểu dự đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam. Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết Ban chấp hành BV khóa XIV, nhiệm kỳ 2017-2022 với 100% đại biểu tán thành.

 

Minh Thư

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế