CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM (23/12/1957 - 23/12/2017) ---- CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM
Thứ hai, 25/06/2018

CĐYTVN thăm hỏi, động viên Đoàn viên công đoàn, VCNLĐ ngành Y tế tại huyện Mường La tỉnh Sơn La

Đăng vào 18/08/2017
Ngày 16/8/2017, Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam do BSCK I. Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch CĐYTVN làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và chia sẻ với VCNLĐ ngành Y tế bị thiệt hại nặng nề do thiên tai lũ quét tại Huyện Mường La tỉnh Sơn La. Đoàn công tác còn có đồng chí Hoàng Xuân Thảo – Trưởng ban CSPL, Đại diện Sở y tế, CĐNYT tỉnh Sơn La,  chuyên viên các ban, văn phòng cơ quan CĐYTVN

Đêm mùng 2 rạng sáng mùng 3/8/2017, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn và lũ quyét. Đặc biệt tại xã Nậm Păm lũ quét đi qua làm thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa và các công trình công cộng, tài sản, cây cối hoa màu của nhân dân. Theo thống kê đã có 12 người chết, 3 người mất tích, 10 người bị thương. Hơn 210 ngôi nhà bị sụt đổ hoàn toàn, 90 ngôi nhà bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hơn 461 tỷ đồng. Được biết đây là trận lũ lớn nhất lịch sử trong vòng 70 năm trở lại đây. Về thiệt hại đối với ngành Y tế , tuy không thiệt hại về người nhưng với sức tàn phá lớn cơn lũ đã cuốn trôi toàn bộ cơ sở vật chất của Trạm y tế xã Nậm Păm, 04 ngôi nhà của cán bộ Y tế bị sập đổ và cuốn trôi toàn bộ nhà và tài sản.

Thay mặt đoàn công tác, Đ/c Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn với cán bộ, đoàn viên của Trung tâm Y tế, BV huyện Mường La, xã Nậm Păm và những gia đình cán bộ Y tế  không may bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Đồng thời, động viên cán bộ đoàn viên y tế vượt qua khó khăn, tích cực công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho người già, trẻ em và phụ nữ mang thai trong điều kiện đang rất khó khăn.

Được biết, UBND tỉnh Sơn La và Sở Y tế Sơn La đã chỉ đạo quyết liệu công tác sơ tán, bố trí chỗ ở  mới cho nhân dân, tạo chỗ làm việc tạm thời cho trạm Y tế.

Đoàn công tác CĐYTVN đã trao tặng 20 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Nậm Păm để mua sắm trang thiết bị Y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh. Đồng thời trao tặng 04 suất quà (mỗi suất 5 triệu đồng) cho cán bộ Y tế bị thiệt hại nhà cửa. Đây là tấm lòng, tình cảm của đoàn viên công đoàn Y tế cả nước chung tay hướng về Mường La với mong muốn các đồng nghiệp nhanh chóng ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Hoàng Phương Thảo

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế