CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM (23/12/1957 - 23/12/2017) ---- CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM
Thứ hai, 25/06/2018

CCVCLĐ ngành Y tế TP.HCM hiến máu tình nguyện hè 2017

Đăng vào 08/08/2017
Năm 2017, trước tình hình khan hiếm máu để cung ứng đủ nhu cầu điều trị bệnh nhân tại các đơn vị y tế trong những tháng Hè, đặc biệt là để đối phó với tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp hiện nay, sáng ngày 04/8/2017, tại BV Truyền Máu Huyết Học, Công đoàn Ngành Y tế Thành phố đã tổ chức phát động hiến máu tình nguyện trong toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Ngành.

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Đ/c Lê Thị Mỹ Châu – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt nam, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, ngay trong ngày đã thu được 228 đơn vị máu. Trước đó ít ngày, 11 đơn vị trực thuộc Công đoàn Ngành cũng đã vận động được công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến trên 1.000 đơn vị máu.

Các đơn vị trực thuộc Công đoàn Ngành còn lại đã lên kế hoạch chuẩn bị và sẽ tiếp tục vận động công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu từ đây cho đến khoảng giữa tháng 9/2017.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Với phương châm đó, trong nhiều năm vừa qua Công đoàn Ngành Y tế Thành phố và BV Truyền Máu Huyết Học đã phối hợp vận động công chức, viên chức, người lao động trong Ngành tích cực tham gia công tác hiến máu tình nguyện đảm bảo đủ lượng máu cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là trong những đợt cao điểm thiếu máu trong năm (dịp Hè và Tết).

Lương Văn Minh
 Tags
hiến máu

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế