CĐYTVN thăm hỏi Cán bộ, Đoàn viên Y Tế và nhân dân huyện Mù Căng Chải

Đăng vào 14/08/2017
Từ ngày 10/08-12/08/2017, Đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam, Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng do BS.CKI. Đào Thị Ngọc Dung- Phó chủ tịch CĐYTVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chia sẻ và động viên với cán bộ, đoàn viên ngành Y tế vùng chịu thiệt hại do cơn lũ quét vừa qua tại huyện Mù Căng Chải- Yên Bái.

Tham gia đoàn công tác còn có ông Lê Thành Trí- Phó chánh VP, Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn BYT; ông Trương Đình Bắc- Phó Cục trưởng cục Y tế dự phòng; ông Nguyễn Thanh Hà- Phó Cục trưởng cục Quản lý Môi trường Y tế; ông Nguyễn Công Sinh- Phó Vụ trưởng vụ Kế hoạch Tài chính; bà Trương Tuyết Mai- Phó Viện trưởng viện Dinh dưỡng cùng đại diện bộ phận thường trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn BYT; Ban chính sách pháp luật, Ban Tuyên giáo- Nữ công CĐYTVN và Báo Sức khỏe & Đời sống. Về phía tỉnh Yên Bái và huyện Mù Căng Chải có đ/c Nguyễn Văn Khánh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đ/c Nguyễn Văn Tuyến- Giám đốc SYT Yên Bái, đ/c Vũ Tiến Đức- Chủ tịch huyện Mù Căng Chải và đ/c Cứ A     Hồng- Giám đốc TTYT huyện Mù Căng Chải.

Trận lũ quét vào hồi 5h30’sáng ngày 10/08/2017 đã gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, tài sản của nhân dân và các công trình công cộng tại huyện Mù Căng Chải-Yên Bái. Theo số liệu báo cáo đến 7h00 ngày 11/8/2017; đã có 08 người bị chết, 06 người mất tích, 09 người bị thương và tìm thấy 01 người còn sống; có 54 nhà đã bị cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn, 07 nhà bị hư hỏng một phần; tổng số nhà phải di dời khẩn cấp là 67 nhà với 374 nhân khẩu; tổng số công trình công cộng bị hư hại là 166 công trình; tổng diện tích hoa màu bị thiệt hại là 126,2ha; tổng số gia súc bị cuốn trôi là 60 con,v..v….Tổng giá trị thiệt hại toàn huyện ước tính trên 540,44 tỷ đồng. Đối với cán bộ y tế huyện, tuy không có thiệt hại về người nhưng có 09 gia đình chịu ảnh hưởng nặng của đợt lũ quét vừa qua trong đó có gia đình bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà và tài sản với tổng thiệt hại ước tính 600 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Đào Thị Ngọc Dung- PCT CĐYTVN đã gửi lời động viên, chia sẻ những thiệt hại, mất mát đối với cán bộ Y tế và nhân dân trong cơn lũ vừa qua. Đoàn công tác thay mặt đoàn viên Y tế cả nước mang những tình cảm nồng ấm đến với cán bộ Y tế huyện Mù Căng Chải, với mong muốn góp một phần sức nhỏ bé giúp đồng nghiệp sớm khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đoàn công tác cũng đã hướng dẫn Y tế cơ sở một số công tác về đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau lũ; đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em và bà mẹ mang thai trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao tặng 45 triệu đồng cho 09 đoàn viên Y tế bị thiệt hại do mưa lũ đồng thời hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nhà cửa theo chương trình “Mái ấm công đoàn” cho 03 đoàn viên tại Trung tâm Y tế huyện Mù Căng Chải bị mưa lũ, sạt lở đất làm mất, hư hỏng nhà với tổng số tiền là 60 triệu đồng. Bộ Y tế cũng đã ủng hộ cơ số thuốc, hóa chất và trang thiết bị (bộ dụng cụ) phòng, chống lụt bão; Viện Dinh dưỡng ủng hộ thuốc bổ sung dinh dưỡng và vi chất cho trẻ em và bà mẹ mang thai…. Sự chia sẻ và động viên kịp thời của đoàn viên ngành Y tế đối với đồng nghiệp và đồng bào bị mưa lũ sẽ là động lực to lớn giúp viên chức, lao động ngành Y tế tỉnh Yên Bái nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Minh Thư

Tin khác