CĐYTVN động viên tập thể CBCCVCLĐ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW trong công tác điều trị sốt xuất huyết

Đăng vào 14/08/2017
​​​​​​​Ngày 12/8/2017, BSCKII Trần Thị Bích Hằng, Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm hỏi các y, bác sỹ, CBVC Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.  Cùng đi với đồng chí Trần Thị Bích Hằng có các đồng chí Trưởng ban Chính sách Pháp luật, Trưởng ban Tài chính, Chánh Văn phòng Công đoàn Y tế Việt Nam.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là “điểm nóng” trong điều trị sốt xuất huyết những ngày qua, khi cao điểm có lúc số người đến khám và điều trị sốt xuất huyết lên tới 1.000 người/ngày.

Theo báo cáo của bệnh viện, tổng số lượt bệnh nhân được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue  từ đầu năm 2017 đến nay là 12.544 người, tập trung ở các quận nội thành như Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, nhóm tuổi 15 – 30 tuổi chiếm 48,8% số người mắc sốt xuất huyết. Số ca mắc mới ngày 11/8 là 479 người. Số bệnh nhân số xuất huyết Dengue nặng đang được điều trị là 14 người.

Trong gần một tháng qua, tập thể CBCCVCLĐ bệnh viện đã dốc toàn bộ sức lực để thăm khám, điều trị, và triển khai nhiều hoạt động để ứng phó với tình hình dịch bệnh. BV đã phải mượn gần 400 giường bệnh, tận dụng mọi chỗ trống để kê giường,  tăng số lượng phòng khám, mở phòng khám cho Nhi. Tất cả bác sĩ, điều dưỡng đang đi học cũng được triệu tập quay lại BV để làm việc. 100% CBCCVCLĐ bệnh viện làm việc 07 ngày/tuần từ  07h sáng, làm thông trưa, thậm chí đến 21 – 22h đêm.

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ: Các y, bác sĩ của bệnh viện đã làm việc với cường độ cao liên tục trong một tháng qua, không có thời gian ngơi nghỉ, đảo lộn nhịp sống sinh hoạt hàng ngày; thậm chí có 02 cán bộ nữ bị sảy thai và 01 cán bộ bị ngã xe máy nhưng vẫn tiếp tục đi làm. Hiện nay, khó khăn của bệnh viện là thiếu nguồn nhân lực, thiếu trang thiết bị (chỉ có 03 máy lọc máu, 30 máy truyền dịch...). Một bất cập nữa là CBCCVCLĐ bệnh viện không được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù về phòng chống dịch theo QĐ  số 73/2011/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ (chỉ áp dụng nếu có văn bản công bố dịch của cấp có thẩm quyển). Do đó, Bệnh viện chưa có cơ chế để động viên về mặt vật chất cho CBCCVCLĐ.

Trực tiếp đi thăm giường bệnh, nơi điều trị các bệnh  nhân nặng, BSCKII Trần Thị Bích Hằng bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc với những khó khăn mà CBCCVCLĐ bệnh viện đối mặt trong những ngày qua; gửi lời hỏi thăm ân cần nhất tới CBCCVCLĐ Bệnh viện ở cả hai cơ sở. Đồng thời, ghi nhận những đề xuất kiến nghị của CBCCVCLĐ bệnh viện.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, BSCKII Trần Thị Bích Hằng tặng một số phần quà, thể hiện tình cảm ấm áp của đoàn viên, người lao động ngành Y tế với những đồng nghiệp tại Bệnh viện  Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chúc tập thể CBCCVCLĐ của bệnh viện dồi dào sức khỏe, đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Lan Anh

Tin khác