Khối thi đua số 8 – Công đoàn Y tế Việt Nam tổng kết công tác công đoàn năm 2021

Đăng vào 29/12/2021

Đồng chí Lê Quang Đức, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua số 8 phát biểu khai mạc

Đại điện Khối thi đua, Đ/c Phạm Thùy Trang, Chủ tịch Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống, Phó Trưởng Khối thi đua số 8 đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Khối. Báo cáo thể hiện, năm 2021 mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID -19 nhưng Khối thi đua số 8 với sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của lãnh đạo và các Ban chuyên môn Công đoàn Y tế Việt Nam, đặc biệt là các đồng chí theo dõi phụ trách Khối thi đua số 8 luôn đồng hành  đã giúp Khối thi đua hoạt động hiệu quả hơn. Mọi văn bản, chỉ đạo của cấp trên, của Công đoàn Y tế Việt Nam được cập nhật kịp thời và đôn đốc thực hiện, thông tin được trao đổi hai chiều qua nhóm Zalo… Các công đoàn cơ sở đã sát cánh cùng CĐYTVN tham gia các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên công đoàn trực tiếp tham gia chống dịch. Tại các công đoàn cơ sở đã kịp thời động viên cán bộ, viên chức, người lao động tham gia chống dịch…

Đ/c Phạm Thùy Trang, Chủ tịch Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống, Phó Trưởng Khối thi đua số 8 báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2021

Tuy nhiên, năm 2021, tình hình dịch COVID -19 xảy ra lần thứ 4 và diễn biến phức tạp đã có tác động lớn trực tiếp đến các hoạt động của đơn vị và hoạt động công đoàn. Nhiều kế hoạch hoạt động của Công đoàn cơ sở không thể triển khai đúng kế hoạch, một số chỉ tiêu, kế hoạch chưa thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Đa số Ủy viên Ban Chấp hành kiêm nhiệm nhiều công tác chuyên môn, chưa dành nhiều thời gian cho công tác công đoàn… Báo cáo cũng đề ra những phương hướng hoạt động công đoàn trong năm 2022 và có những kiến nghị, đề xuất với công đoàn cấp trên.

Đồng chí Công Thị Thanh Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công, Khối thi đua số 8 hướng dẫn bình xét khen thưởng

Sau các ý kiến phát biểu đóng góp chia sẻ từ đại diện các đơn vị trong Khối thi đua số 8, các đại biểu cũng đã tiến hành tổng kết, đánh giá, bình xét thi đua, đề nghị công đoàn cấp trên khen thưởng cho các công đoàn cơ sở thuộc khối và suy tôn đơn vị Trưởng Khối thi đua số 8 năm 2022.

Hội nghị đã thống nhất Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống làm Trưởng Khối thi đua số 8 năm 2022. Các đơn vị trực thuộc Khối đã thông qua một số nội dung và Ký giao ước thi đua năm 2022 của các đơn vị trong Khối: Về kinh phí hoạt động của Khối; Tiêu chí, thang điểm bình xét thi đua của Khối và Tổ chức bình xét thi đua các đơn vị trong Khối.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã khẳng định Khối thi đua số 8 luôn là khối tiêu biểu, hoạt động tích cực trong các khối thi đua của CĐYTVN.  Đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các Công đoàn cơ sở trong Khối 8, đã tích cực, chủ động xây dựng quy chế thi đua và chương trình hoạt động của Khối theo đúng hướng dẫn của Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí đề nghị, các đơn vị công đoàn cơ sở trong Khối, cần thi đua thực hiện tốt việc giao chỉ tiêu của Công đoàn Y tế Việt Nam; đẩy mạnh việc truyền thông, có nhiều tin, bài về hoạt động của công đoàn ngành Y tế Việt Nam và công đoàn cơ sở; bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam và Triển khai thực hiện việc chế độ giám sát tại các công đoàn cơ sở đơn vị để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hoạt động Công đoàn.

Bàn giao Khối trưởng Khối thi đua số 8

Khối thi đua số 8 tặng hoa chúc mừng đồng chí Hồ Thiên Nga, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

Nhân dịp này, Khối thi đua số 8 cũng đã tặng hoa, chúc mừng đồng chí Hồ Thiên Nga, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn trong nhiều năm qua, trước khi đồng chí nghỉ hưu theo chế độ nhà nước.