Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Đăng vào 10/04/2020

Trong thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khôn lường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của xã hội. Với tinh thần chỉ đạo khẩn trương, phát huy sở trường của một trường đầu ngành về Dược, Trường đã điều chỉnh, bổ sung một số thành phần trên cơ sở công thức của WHO nhằm tăng khả năng sát khuẩn, chống khô da, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Pha chế Dung dịch nước rửa tay khô tại trường Đại học Dược Hà Nội

Trên cơ sở nguồn lực của Trường cùng với sự trợ giúp của một số nhà hảo tâm, đến ngày 31/3/2020, Trường đã pha chế được 3500L dung dịch nước rửa tay khô. Những chai nước rửa tay này đã được trao tặng đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội như: BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BV Bạch Mai, BV Trung ương Quân đội 108, BV E, BV K, BV Đa khoa Đống Đa, BV Nội tiết, BV Thanh Nhàn, BV Nội tiết, BV Phổi, BV Phụ sản Hà Nội, BV Hữu Nghị, BV Nhi Trung ương, BV Đa khoa Saint Paul, BV Đại học Y Hà Nội, BV Đa khoa Đức Giang, BV Phụ sản Trung ương, BV Tim Hà Nội, BV Thanh Nhàn, các ĐSQ Pháp, Y và một số các đơn vị đoàn thể khác. Đặc biệt được sự hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam và Thành đoàn Hà Nội, tổng cộng 3000 lọ nước rửa tay khô đã được gửi tặng tới tỉnh Vĩnh Phúc, đồng hành cùng người dân nơi đây phòng chống dịch bệnh.

Trao tặng Dung dịch nước rửa tay khô cho Công đoàn Y tế Việt Nam

Trao tặng Dung dịch nước rửa tay khô cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội

Để kịp thời cổ vũ, động viên Nhà trường cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng chống dich, phục vụ cộng đồng, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng bằng khen cho tập thể Trường Đại học Dược Hà Nội và 11 cá nhân tiêu biểu, trực tiếp tham gia pha chế dung dịch.