Công đoàn đồng hành cùng ngành Y tế phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc

Đăng vào 24/02/2020

Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn để xã hội của Quốc hội làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn về phía UBND tỉnh Vĩnh Phúc có ông Nguyễn Văn Trì, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ông Vũ Việt Văn Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Giám đốc sở Y tế và các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc.

Sau phát biểu chào mừng và khái quát những kết đạt được của Ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc, phát biểu mục đích ý nghĩa của đoàn công tác của Đồng chí Nguyến Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội, Đồng chí Nguyễn Thanh Hải Giám đốc sở Y tế, Tổ trưởng tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Ngành Y tế Vĩnh Phúc đã kích hoạt hệ thống phản ứng nhanh, triển khai đồng bộ các biện pháp khẩn cấp ngay lập tức đã khoanh vùng dập dịch nguyên tắc 4 tại chỗ, lập bản đồ dịch tễ, tiến hành công tác khử trùng, vệ sinh môi trường, giám sát dịch tễ trên toàn tỉnh có 11 trường hợp dương tính với Covid-19. Kết quả,  đến nay đã điều trị khỏi 10 trường hợp, còn 1 trường hợp đang điều trị cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định. Đồng chí đã thay mặt cán bộ Ngành Y tế Vĩnh Phúc kiến nghị bổ sung Luật Truyền nhiễm trong thời gian tới, tăng mức xử phạt trường hợp tung tin không chính xác làm nhiễu thông tin dịch và các trường hợp không phối hợp Ngành Y tế thực hiện nghiêm túc việc cách ly dịch. Đề xuất có hướng dẫn tăng biên chế để đủ cán bộ đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh đối với các đơn vị tự chủ kinh phí.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chúc mừng những thành công bước đầu của Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và chia se những khó khăn của cán bộ đang phòng chống dịch Covid- 19 nói chung, đồng chí Phạm Thanh Bình Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đánh giá cao sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt với tinh thần chống dịch như chống giặc của toàn Ngành Y tế tỉnh, sự hy sinh thầm lặng của cán bộ Y tế các cấp, khó khăn đời thường tất cả vì mục tiêu chiến thắng bệnh dịch. Đồng chí Chủ tịch cũng thay mặt cán bộ toàn Ngành Y tế kiến nghị với Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội kiến nghị với Nhà nước tăng mức phụ cấp chống dịch tương xứng với sự hy sinh thầm lặng của cán bộ Y tế, định mức cũ chi 150 ngàn/ngày không còn phù hợp; Đề nghị bổ sung các trang thiết bị chống dịch cho cán bộ Y tế năm trong danh mục dự trữ Quốc gia để kịp thời cấp phát khi có những vụ dịch lớn; sửa Luật Truyền nhiễm về xử phạt về tung tin không chính xác và khen thưởng kịp thời. Đồng chí Phạm Thanh Bình thay mặt Bộ Y tế cảm ơn sự chỉ đaọ quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, của Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Vĩnh Phúc; cảm ơn sự quan tâm thiết thực và hết sức có ý nghĩa của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội trong việc động viên kịp thời và chúc mừng, tôn vinh các thày thuốc, các chiến sỹ áo trắng trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thày thuốc Việt Nam.

Cũng trong buổi làm việc Đồng chí Chủ tịch CĐYTVN đã thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế trao 15 máy lọc nước KAROFI, 1000 chai Dung dịch rửa tay khô cho Ban chỉ đạo chống Dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh phúc.

PGS.TS Phạm Thanh Bình tặng quà của Bộ Y tế cho Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc

Tại buổi làm việc Đồng chí đã đại diện Khối thi đua 11 Công đoàn Ngành Trung ương tặng số tiền 110.000.000 triệu đồng cho Cán bộ trực tiếp tham gia chống dịch tại xã Sơn Lôi va huyện Bình Xuyên.

PGS.TS Phạm Thanh Bình tặng quà của Khối 11 Công đoàn Ngành TW.

Sau buổi làm việc tại UBND tỉnh, đoàn đã trực tiếp xuống động viên tổ công tác tăng cường của Bộ Y tế chỉ đạo trực tiếp tại trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đánh giá cao về những kết quả chống dịch và quyết tâm cao của cán bộ Y tế các cấp của Ngành Y tế. Đồng chí đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 65 năm ngà Thày thuốc Việt Nam tới cán bộ tham gia chống dịch tại xã Sơn Lôi, Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, đặc biệt là các cán bộ lãnh đạo các Vụ, Cục, Bệnh viện tuyến Trung ương của Ngành Y tế và Cục Quân Y đã bám trụ 3 cùng với cán bộ huyện, xã để làm lên thành công bước đầu trong công tác chống dịch của Vĩnh Phúc.

Đ/c Nguyễn Thúy Anh tặng hoa cán bộ y tế tại TT Y tế huyện Bình Xuyên

Tại đây Đồng chí Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam đã trao 25tr đồng cho cán bộ Y tế Trung ương trong tổ tăng cường chống dịch do Bộ Y tế điều động và gần 100 khẩu trang n95 cho cán bộ trực tiếp điều trị bệnh nhân.

PGS.TS Phạm Thanh Bình tặng quà cho đoàn cán bộ TW tăng cường.

PGS.TS Phạm Thanh Bình tặng khẩu trang cán bộ trực tiếp điều trị.