Ngành Y tế Hà Giang tổ chức Hội thi  “Cán bộ Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Đăng vào 04/09/2019

Đến dự Hội thi có đại diện Lãnh đạo Sở Y tế; Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Liên đoàn Lao động tỉnh; Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Hà Giang. Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia của 160 diễn viên là cán bộ công chức, viên chức đến từ 16 đội thi (05 bệnh viện tuyến tỉnh và 11 bệnh viện đa khoa tuyến huyện và khu vực).

Với hình thức sân khấu hóa, các đội trải qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm. Ở phần thi chào hỏi, qua các bài thơ, ca, hò, vè,… mỗi đội tự giới thiệu về đơn vị, thành tích nổi bật trong thực hiện “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp. Phần thi kiến thức gồm 02 nội dung: Trả lời nhanh kiến thức và xử lý tình huống do Ban Tổ chức đưa ra. Ở phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã mang đến những màn trình diễn đặc sắc và hấp dẫn, không chỉ khéo léo xử lý các tình huống và làm nổi bật thông điệp muốn truyền tải mà còn thể hiện tài năng của người thầy thuốc trên sân khấu. Nhiều tiểu phẩm có tính nghệ thuật cao và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả như: Lương y như từ mẫu; Những chiến sĩ áo trắng miền đá; Niềm vui trọn vẹn; Niềm hạnh phúc đêm giao thừa; Cấn có một tấm lòng…

Màn Chào hỏi xuất sắc của đội thi Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang.

Tiểu phẩm “Niềm vui trọn vẹn” của đội thi Bệnh viện Đa khoa tỉnh gây ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang; 02 giải Nhì thuộc về đội thi của Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc và Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trào 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 03 giải phụ (màn chào hỏi xuất sắc nhất, phần thi tiểu phẩm hay nhất, diễn viên ấn tượng nhất) cho các đội tham gia hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, Đồng chí Nguyễn Đình Dích - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Hội thi đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện; Khơi dây lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc; Nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ với người bệnh của cán bộ y tế; Rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ ngành y tế để củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh”.