Quan tâm, động viên kịp thời các trường hợp bị bạo hành y tế

Đăng vào 20/08/2019

Trong 2 ngày liên tiếp, ngày 28 và 30/7/2019, 02 nhân viên điều dưỡng của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã bị người bệnh, người nhà người bệnh túm cổ, tát vào mặt khi đang cấp cứu bệnh nhân. Mặc dù sự việc không gây ra những thương tích nghiêm trọng, song đã gây ra tâm lý lo sợ, bất an cho cán bộ y tế của bệnh viện. Đảng bộ, Công đoàn bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã kịp thời thăm hỏi, động viên và báo cáo cơ quan chức năng tại địa phương, Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam về vụ việc đã xảy ra. Đồng thời, triển khai các giải pháp trấn an tinh thần cho người lao động, cũng như đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, đặc biệt là khu vực phòng cấp cứu …

Đây là những hành động cụ thể thể hiện sự quan tâm, động viên của lãnh đạo bệnh viện, tổ chức công đoàn ngành y tế nhằm giúp nhân viên y tế sớm vượt qua chấn động về tâm lý để có thể tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Bạo hành nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ cứu người là nỗi sợ, nỗi ám ảnh làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên y tế. Công đoàn Y tế Việt Nam và Tạp chí Lao động & Công đoàn đã triển khai chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” với mong muốn nhận được sự cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ của xã hội với sự vất vả và hi sinh thầm lặng của người thầy thuốc. Song song đó, tiếp tục truyền thông, tập huấn nâng cao quy tắc ứng xử, triển khai đổi mới phong cách thái độ, phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.