CĐCS Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Đăng vào 31/07/2019

Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ths.BS Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đ/c Cao Đắc Trường – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ quận Đống Đa. Về phía Bệnh viện có đại diện Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, BCH Công đoàn, cùng đông đảo đoàn viên và người lao động đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu trong Lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ôn lại những trang sử hào hùng mà Công đoàn Việt Nam đã đi qua, đồng thời nhấn mạnh vai trò đặc thù của Công đoàn Y tế nói chung và Công đoàn cơ sở bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng. “Ngành Y là một ngành đặc thù, nhưng Nhi khoa lại là chuyên ngành hết sức vất vả và phải đặc biệt cần sự quan tâm đúng mức, do vậy hoạt động công đoàn trong ngành Y nói chung và Nhi khoa nói riêng phải bám sát và có được những hoạt động mang tính chiều sâu”.

Đ/c Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 

Trong suốt thời gian vừa qua, với sự đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực không ngừng, BCH Công đoàn cơ sở bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: 03 Cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN, trong đó có TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương đã vinh dự được tôn vinh là 1 trong 90 Chủ tịch Công đoàn Cơ sở xuất sắc toàn quốc năm 2019. Bên cạnh đó 9 tập thể và hơn 50 cán bộ Công đoàn và và người lao động xuất sắc đã được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen. Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương còn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi do Công đoàn Y tế Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức: Giải Nhất cuộc thi ảnh Nét đẹp Công đoàn Y tế Việt Nam, Giải xuất sắc cuộc thi viết “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ ngành y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”,  Giải Nhì Hội thi cắm hoa nghệ thuật …

TS.BS. Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Đánh giá cao những nỗ lực và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của BCH Công đoàn bệnh viện, TS.BS. Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương hi vọng trong thời gian tới Công đoàn Bệnh viện sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. “Hoạt động công đoàn trong thời gian tới sẽ tập trung quan tâm hơn vào đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ nhân viên bệnh viện, cùng nhau đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện giao phó”. TS. Hiền đặt niềm tin vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018 -2023.

“Nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của Công đoàn cấp trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện cùng với sự ủng hộ, đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của tập thể Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi Trung ương, chắc chắn trong thời gian tới BCH Công đoàn sẽ làm việc hết mình không phụ lòng tin tưởng của mọi người”. TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương thể hiện quyết tâm cho những hoạt động trong thời gian sắp tới.

                                                                        
Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm và tuyên dương khen thưởng

Đội văn nghệ bệnh viện biểu diễn khai mạc lễ kỷ niệm

TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương đọc diễn văn trong Lễ

Đ/c  Phạm Thị Thanh Thủy,  Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao Bằng khen cho các gia đình tiêu biểu 2019

Nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc trong các hoạt động công đoàn được tuyên dương