BV 71 TW quan tâm sức khỏe bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên khu công nghiệp trên địa bàn

Đăng vào 22/07/2019

Với các trang thiết bị hiện đại, đoàn khám bệnh của bệnh viện gồm 07 bác sĩ và 20 nhân viên y tế phục vụ đã khám lâm sàng toàn diện, xét nghiệm sinh hóa, chụp X-quang, điện tim, nội soi tai-mũi-họng...cho công nhân của nhà máy Xi măng Nghi Sơn theo Hợp đồng dịch vụ số 773 giữa Bệnh viện 71 TW và Công ty Xi măng Nghi Sơn. Đặc biệt đoàn cũng đã tiến hành khám phụ khoa và siêu âm tuyến vú cho 49 lao động nữ của Công ty.

Bệnh viện đã huy động và chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, hóa chất sinh phẩm, vật tư y tế để việc khám bệnh được diễn ra tốt đẹp. Gần 500 cán bộ nhân viên Xi măng Nghi Sơn đã rất vui mừng đến hội trường của Công ty tại xã Hải Thượng, Huyện Tĩnh Gia để tham gia khám bệnh. Với đặc thù là một doanh nghiệp làm việc trong môi trường độc hại nên việc tầm soát bệnh tật nghề nghiệp, nhất là các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh tai – mũi – họng và bệnh liên quan đến tư thế làm việc tại nhà máy Xi măng có tầm quan trọng đặc biệt để bảo vệ sức khỏe người lao động.

Đây là hoạt động thường xuyên và mang lại hiệu quả tốt trong việc tầm soát bệnh tật nghề nghiệp cho công nhân ở các khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa. Qua hoạt động này cũng là dịp để các thầy thuốc, nhân viên y tế bệnh viện và cán bộ công nhân công ty Xi măng Nghi Sơn có sự giao lưu hữu nghị giữa 2 cơ quan. Đây cũng là hoạt động chuyên môn hướng tới cộng đồng của bệnh viện chào mừng Kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

ThS.Lê Quốc Thịnh - UV BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện 71 TW