CĐYTVN tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng” năm 2019

Đăng vào 01/06/2019

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của công tác hiến máu tình nguyện. Ngày hội đã trở thành truyền thống đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế trong nhiều qua, góp phần lan tỏa và truyền thông đến cộng đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tháng Công nhân” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, "Tháng nhân đạo” do TW Hội Chữ thập đỏ phát động, và 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7.Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Lãnh đạo, Công đoàn cơ sở Viện Huyết học truyền máu TW, lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn và đoàn viên các đơn vị đã tham gia Ngày hội Hiến máu do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động.

Đồng chí Lê Lâm, Ủy viên BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Huyết học Truyền máu TW đã cung cấp thêm những thông tin về công tác hiến máu tình nguyện trong thời gian qua, đặc biệt là sự hưởng ứng của CBCCVCLĐ ngành Y tế. Đây là nghĩa cử đáng trân trọng, sẽ góp phần đảm bảo lượng máu điều trị trong dịp hè 2019.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Viện Huyết học Truyền máu TW đã trao huy hiệu kỷ niệm cho các đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu.

Kết quả, tại ngày hội đã thu được 293 đơn vị máu. Ngoài những cán bộ cán bộ công chức, viên chức và người lao động lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia.