CĐYTVN trao hỗ trợ cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo tại CĐNY tế Sơn La

Đăng vào 28/05/2019

Đ/c Phạm Thanh Bình trao hỗ trợ cho ĐVCĐ mắc bệnh hiểm nghèo

Tiếp đoàn có đ/c Nguyễn Thị Kim An, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế Sơn La; Đ/c Lường Minh Xuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La; Đ/c Lường Thị Chuyển, Chủ tịch CĐN Y tế Sơn La.

Báo cáo đoàn công tác, đồng chí Lường Thị Chuyển cho biết Thường trực và các ban LĐLĐ tỉnh, Đảng uỷ và Lãnh đạo Sở Y tế luôn quan tâm và tạo điều kiện cho công đoàn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tổ chức phong trào đổi mới phong cách thái đội phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Tại các CĐCS luôn có danh sách ĐVCĐ sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh; Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được trao tặng Bằng khen Lao động giỏi Lao động sáng tạo.

Bên cạnh những thuận lợi, có những khó khăn về cán bộ công đoàn tại cơ sở, đa số là kiêm nhiệm nhiều chức danh và làm chuyên môn nên khó bố trí thời gian cho việc tổ chức hoạt động công đoàn; nguồn kinh phí hoạt động không đáp ứng so với yêu cầu kế hoạch đề ra, chưa thu hút được ĐVCĐ tham gia các phong trào. Hiện toàn ngành có 4.480 người, thu nhập bình quân 5-6 triệu đồng/người/tháng. Trong đó 10% đoàn viên phải thuê nhà ở và ở nhà tạm chưa đảm bảo an toàn. Các đối tượng thuê nhà ở phần lớn là cán bộ trẻ mới vào công tác, cán bộ có trình độ thấp gia đình chỉ có một xuất lương, vợ hoặc chồng không có việc làm ổn định.

Thay mặt BTV CĐN Y tế Sơn La, đ/c có một số kiến nghị như sau: LđLđ tỉnh bổ sung cho CĐN 01 biên chế cán bộ chuyên trách, hiện nay kế toán ngành kiêm nhiệm chưa đáp ứng kịp thời công việc; Lđlđ tỉnh sớm có chỉ đạo sát nhập các CĐCS Y tế trực thuộc Lđlđ huyện thành phố về CĐN để thuận lợi trong việc phối hợp với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động công đoàn nói chung và triển khai các hoạt động phong trào thi đua ngành nghề nói riêng đạt hiệu quả; CĐYTVN ngoài bằng khen chuyên đề thi đua ngành nghề nên có cờ thi đua để thúc đẩy các CĐCS có mục tiêu phấn đấu, góp phần cùng ngành chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ; LđLđ tỉnh tăng tỷ lệ khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua để thu hút và động viên NLĐ tham gia tổ chức công đoàn.

Đ/c Lường Thị Chuyển báo cáo hoạt động của Công đoàn ngành Y tế Sơn La và có một số kiến nghị.

Đ/c Lường Minh Xuấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở Y tế cũng trao đổi thêm và đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho cán bộ y tế ở vùng sâu, vùng xa, bảo vệ nhân viên y tế trước nguy cơ lây nhiễm, bạo hành, nâng cao trình độ cho cán bộ đoàn viên…

Phát biểu tại buổi gặp mặt PGS.TS Phạm Thanh Bình đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn ngành Y tế Sơn La và mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Sơn La sẽ quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, phòng, chống nạn bạo hành đối với cán bộ, nhân viên y tế. Tập huấn tốt công tác an toàn vệ sinh lao động tuân thủ Luật an toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động trong công tác khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp đối với đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế và góp phần vào việc rà soát, sửa đổi danh mục nghề, công việc nặng nhọc độc hại nguy hiểm trong lao động ngành y tế.