CĐYTVN khánh thành và gắn biển nhà công vụ tại TTYT huyện Điện Biên Đông.

Đăng vào 28/05/2019

Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông có hơn 200 người, nhưng 70% số cán bộ nhân viên y tế không phải người địa phương. Trong số đó, có 23 cán bộ phải thường xuyên đi thuê nhà ở với chi phí 700.000-1.300.000 đồng/tháng, đây là mức quá cao so với mức lương không có thu nhập tăng thêm, đời sống của nhân viên y tế rất khó khăn và không được đảm bảo. Trước những khó khăn trên, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đã quyết định thí điểm hỗ trợ xây nhà công vụ, đi khảo sát và thống nhất địa điểm xây. Sau hơn 4 tháng khởi công, nhà công vụ với tổng kinh phí 400 triệu đồng được chi từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam đã được hoàn thành với diện tích 80m2 gồm 4 gian, giải quyết khó khăn ít nhất cho 16 cán bộ y tế không phải đi thuê nhà.

Đồng chí Phạm Thanh Bình cho rằng khánh thành công trình thí điểm này, không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong Tháng Công nhân và kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam mà còn là cơ sở để Công đoàn Y tế Việt Nam đề xuất là một nội dung thiết chế công đoàn trong quy chế phối hợp giữa Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ ký kết vào ngày 30/5/2019 nhằm hỗ trợ giữ chân cán bộ y tế giỏi công tác ở vùng sâu vùng xa, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ tuyến trên chuyển giao chuyển giao kỹ thuật cao cho tuyến dưới.

Đồng chí Trần Duy Phương, Tổng biên tập Tạp chí lao động và Công đoàn trao tặng 01 tivi cho nhà công vụ

Thay mặt đại diện Công ty TNHH Du lịch Trung tâm Việt, đồng chí Phạm Thanh Bình trao tặng 04 quạt máy 

Đ/c Phạm Thanh Bình thăm hỏi và động viên đoàn viên công đoàn tại nhà công vụ TTYT huyện Điện Biên Đông

Thay mặt nhân viên y tế tại TTYT huyện Điện Biên Đông, đồng chí Vừa A Câu - Phó Giám đốc Trung tâm cảm động và cảm ơn khi nhận được sự quan tâm ủng hộ của CĐYTVN hỗ trợ xây dựng nhà công vụ. Sự quan tâm kịp thời này giúp cán y tế tại trung tâm yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.